Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

Hãy cùng thưởng thức lẩu ngon tuyệt vời Sài Gòn cùng với rất nhiều hải sản tươi sống

Sài Gòn vào những ngày cuối thu với, những cơn gió se lạnh thì thật ấm cúng khi được thưởng thức một nồi lẩu ngon tuyệt, vừa thổi vừa ăn. Có thể nhận thấy, những quán lẩu ngon rất phong phú và đa dạng, có vô số các món lẩu, có thể kể ra là lẩu cá, lẩu thái, lẩu nấm, lẩu ếch, lẩu hải sản…thực khách có thể thỏa sức chọn lựa theo nhu cầu của mình. Lẩu cua biển sở dĩ nổi tiếng và được nhiều người biết đến là do khả năng chế biến món ăn rất phong phú và mới lạ so với những nơi khác. đặc biệt có một vài địa điểm hình thành nên cả con đường chuyên bán các món lẩu và được rất nhiều người biết đến, nổi bật là các nhà hàng ngon ở quận 5.


Rất nhiều nhà hàng ngon sài gòn quận 1 rất nhiều những con phố ở Sài Gòn luôn mang một nét riêng biệt mà bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra, nơi đây luôn lựa chọn cho mình những món ăn ghi dấu tên tuổi của mình trong lòng thực khách. Những nhà hàng được mọi người quan tâm với những đặc điểm thú vị như thức ăn chế biến ngon và lạ, không gian được bày trí hấp dẫn và mát mẻ, đội ngũ nhân viên tận tình và chu đáo, giá cả phù hợp…luôn đem đến cho thực khách sự ưng ý khi cùng những người thân đến ăn tại nhà hàng hải sản tươi sống .


Phải thừa nhận là thể hiện các món lẩu có thể dễ dàng nhưng để có được vị đậm đà và thơm ngon như khi cùng mọi người thưởng thức ở những quán lẩu ngon thì không dễ chút nào, đòi hỏi chúng ta kỹ năng khá nhiều. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không làm được. Chúng ta hãy cùng trổ tài thực hiện món hải sản tươi sống để thưởng thức cùng mọi người nhé.


Món lẩu cua biển hấp dẫn tại những nhà hàng nổi tiếng


Nguyên liệu chúng ta cần gồm có:

-         Tôm: 1kg, mực: 0,7kg, nghêu: 2kg

-         Thơm: 1 quả, cà chua: 3 quả, me chua: 1 vắt

-         Nấm hương: 200g, nấm kim châm: 300g

-         Rau mùi tàu, ngổ, thì là, rau ăn kèm

-         Xương ống: 1kg, đậu phụ sống: 3 miếng.

Sau đây là cách thể hiện món ăn lẩu ngon Sài Gòn :

- Trước hết, rửa sạch xương ống, trần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt, kế đến vớt ra rửa lại với nước sạch rồi chặt nhỏ cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp ninh để lấy nước dùng, bạn nên thêm củ cải trắng và cà rốt vào để nước ngọt hơn.

- Mực rửa sạch, cắt khúc vừa ăn; tôm rửa sạch để ráo nước; nghêu ngâm qua nước gạo cho sạch cát rồi sắp tất cả ra dĩa.

 

Món lẩu hấp dẫn được thực hiện từ  hải sản tươi sốngtại Quán Rạn Biển  

- Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch; nấm kim châm và các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch và để ráo. Sau đó cũng sắp ra dĩa.
- Cà chua bạn bổ miếng cau, cho vào dầu ăn nóng để làm nước màu.
- Khi nồi nước dùng đã được, cho cà chua vừa mới sơ chế và thả nấm hương vào để tạo màu và tăng vị cho nước dùng, nên cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.
- Cuối cùng bạn nêm gai vị cho nồi nước dùng, thơm thát lát và thả vào nồi cùng với rau ngổ. Đậu hủ rửa sạch, thái miêng vừa ăn.

 


 Nhà hàng ngon quận 3 


Sau khi đã hoàn thành chỉ cần cho ra bếp ga mini đun cho nước lẩu sôi lại rồi bỏ các loại hải sản, đậu hủ và nấm còn lại vào lẩu ngon Sài Gòn và cùng mọi người thưởng thức.

Mình nghĩ rằng bạn có thể làm được, hãy trổ tài khéo léo của để cùng thưởng thức những món ngon vào cuối tuần nhé.

Chúng ta có thể đến với Nhà hàng hải sản Rạn Biển địa chỉ 25, Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét